วันที่ 13 กันยายน 2565
งานสาธารณสุข สำนักปลัด ได้ดำเนินโครงการอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ โดยนายประจักร ภักดีแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลรอบเมือง เป็นประธานในพิธี ในการดำเนินโครงการนั่น มีกลุ่มเป้าหมายโดยมีผู้ประกอบการร้านอาหาร , ผู้ประกอบการร้านแผงลอย , ผู้ประกอบการร้านขายของชำ , อสม. , ผู้บริโภค
มีวัตุประสงค์ คือ 1.เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหาร 2.เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารสามารถพัฒนาร้านให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร 3.เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านขายของชำมีความรู้ในการเก็บดูแลผลิตภัณฑ์ก่อนจำหน่ายให้กับลูกค้าและสามารถดูวันเดือนปีที่หมดอายุได้ 4.เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักสุขาภิบาลอาหารและสามารถอ่านวันเดือนปีที่หมดอายุได้ 5.เพื่อสร้างเครือข่ายในการเฝ้าระวังผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน